Những lưu ý khi tiến hành dỡ công tình tại Đà Nẵng

Những điều cần lưu ý khi thi công phá dỡ công trình nhất là tại khu vực Đà Nẵng
Xây nhà là một việc lớn, và có rất nhiều việc phải làm. Nhiều người thường lúng túng không biết phải làm những gì và chuẩn bị những gì để cho việc xây dựng nhà của mình.

Xây dựng nhà ở nông thôn thì cực kỳ đơn giản, nhưng xây dựng nhà ở những nơi đô thị, thành phố thì rất khó khăn. Nó liên quan đến rất nhiều loại thủ tục như đất xây dựng có phải nơi quy hoạch của thành phố không, nào là chỉ giới đỏ, chỉ được cấp phép xây bao nhiêu tầng, chỉ giới vàng như thế nào…

Không phải ai cũng biết và nắm rõ các công việc cần chuyển bị, thậm chí nhiều người còn không biết chuẩn bị từ đâu và ở đâu, như thế nào cho nhanh và hiệu quả. Sau đây nhà thầu phá dỡ Ngọc Thanh sẽ tư vấn những bước cần chuyển bị chính và thật sự cần thiết để các bạn sẽ không phải lúng túng khi chuyển bị thi công phá dỡ nhà cũ của mình.

1. Làm thủ tục xin cấp phép xây dựng
Theo quy định của hiến pháp, pháp luật về ngành xây dựng dân dụng cơ bản, để thi công phá dỡ công trình trong thành phố như ở Đà Nẵng thì phải có giấy xin cấp phép xây dựng.

Về việc xin cấp phép xây dựng như thế nào thì các bạn lên UBND cấp quận, gặp phòng tiếp nhận hồ sơ một cửa về lĩnh vực xin cấp phép xây dựng, vào đó họ sẽ tư vấn về hồ sơ và các bước làm cụ thể.

Ngoài ra nếu bạn không có thời gian để đi làm thủ tục thì cách thứ 2 mà bạn có thể làm là nhờ dịch vụ ngoài “Xin cấp phép xây dựng”. Bên làm dịch vụ họ sẽ làm trọn gói cho bạn, bạn chỉ cần cung cấp thông tin, giấy tờ cần thiết cho họ rồi họ sẽ làm từ đầu đến cuối. Nhược điểm của cách này là phải tốn thêm chi phí, chi phí có thể giao động trong từng quận huyện nhất định.

Vấn đề xin cấp phép xây dựng như thế nào, nhà thầu sẽ tư vấn cụ thể trong phần “Tư vấn xin cấp phép xây dựng” của mục Tư Vấn.

2. Xem ngày động thổ
Sau khi có giấy phép xây dựng chủ nhà nên tiến hành đi xem ngày động thổ để chuyển bị khởi công thi công phá dỡ công trình.

3. Chọn nhà thầu thi công phá dỡ công trình chuyên nghiệp tại Đà Nẵng
Chúng tôi muốn nhấn mạnh ở đây là phải chọn nhà thầu chuyên làm tại Đà Nẵng, nếu họ chuyên làm tại Đà Nẵng thì sẽ có lợi thế hơn rất nhiều.

Tiêu chuẩn chọn nhà thầu thi công phá dỡ như thế nào, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho các bạn trong phần ” Tiêu chuẩn chọn nhà thầu phá dỡ công trình”.

Lưu ý: Là phải xem ngày động thổ trước khi chọn nhà thầu thi công phá dỡ, bởi vì sau khi có ngày động thổ, chủ đầu tư mới thống nhất được với đơn vị nhà thầu thi công.

4. Làm thủ tục thông báo với tổ trưởng tổ dân phố và thông báo với các hộ dân liền kề
Đây có thể nói là công tác phụ nhưng nó không kém phần quan trọng trong các công tác chuyển bị của chủ nhà. Các hộ dân liền kề có thể gây tác động trực tiếp đến tiến độ, chất lượng công trình nếu họ gây khó dễ, cản trở thi công nếu công tác chuyển bị của ta không tốt.

Việc quan trọng không kém là phải thông báo cho tổ trưởng quản lý khu phố đó biết, để họ có những sự chuyển bị và xử lý khi có các hộ dân phản ánh.

5. Chọn nhà thầu thi công xây dựng công trình
Trước khi thi công phá dỡ công trình cũ chủ nhà phải chọn được nhà thầu xây dựng phù hợp, để sau khi phá dỡ và đào móng công trình cũ xong, nhà thầu xây dựng có thể vào ngay được. Sự luân chuyển này giúp đẩy nhanh tiến độ thi công công trình, đồng thời cũng tránh được các vấn đề như: Sập thành hố móng, mưa nhiều làm ảnh hưởng đến hố móng…

Trên đây là những tư vấn quý báu của chúng tôi sau nhiều năm kinh nghiệm thi công phá dỡ công trình trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Các bạn chỉ cần chuẩn bị tốt những thứ mà chúng tôi tư vấn trên thì chắc chắn quá trình xây dựng nhà của các bạn sẽ thành công mỹ mãn.